Hàng chục vạn người có thể bị "cấm vận" Internet - TGS

TGS – FBI vừa lên tiếng cảnh báo về một loại mã độc đang lây lan trên diện rộng có khả năng tự thay đổi DNS (hệ thống tên miền máy chủ) của máy tính.

Nếu không phòng tránh ngay bây giờ, máy tính nạn nhân sẽ không thể truy cập Internet sau ngày 9-7.

Theo Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), tác giả của mã độc trên là một nhóm hacker quốc tế đang tìm cách kiểm soát hàng triệu máy tính trên toàn cầu thông qua một mẩu quảng cáo lừa đảo trực tuyến. Hiện đã có hơn 360.000 máy tính nhiễm loại mã độc này.

 Hàng chục vạn người có thể bị "cấm vận" Internet
Mã độc thay đổi DNS thường chuyển hướng truy cập của nạn nhân sang một địa chỉ giả mạo để lừa đảo hoặc thu lợi quảng cáo – Ảnh: Internet

Cụ thể, sau khi xâm nhập vào máy tính người dùng thông qua lỗ hổng trên hệ điều hành Microsoft Windows, đoạn mã độc của nhóm hacker quốc tế sẽ vô hiệu hóa trình diệt virus và thay đổi luôn thiết lập DNS. Việc truy cập Internet sẽ trở nên khó khăn hoặc rơi vào trạng thái mất kiểm soát.

Nếu FBI vô hiệu hóa ngay hệ thống máy tính và máy chủ của bọn tội phạm, các nạn nhân đang bị nhiễm mã độc trên sẽ không thể truy cập Internet. Do đó, trước khi cơ quan an ninh mạng vào cuộc, máy tính của các nạn nhân phải được “làm sạch”.

FBI đã khuyến cáo người dùng chủ động bảo vệ bằng cách kiểm tra máy tính của mình có nhiễm loại mã độc đó hay không tại địa chỉ DCWG.org. Website này cung cấp nhiều địa chỉ để bạn tự kiểm tra hệ thống của mình.

Hiện tại, FBI đã phối hợp cùng Liên đoàn Hệ thống Internet (ISC) để mở thêm hai máy chủ nhằm thay thế những máy chủ của tội phạm sắp bị tịch thu. Hạn chót để khắc phục hậu quả mà Tòa án liên bang Mỹ đưa ra là ngày 9-7-2012. Sau ngày này, những máy tính vẫn còn nhiễm loại mã độc kể trên sẽ không thể kết nối Internet.

Hệ thống DNS là một mạng lưới các máy chủ có nhiệm vụ “dịch” địa chỉ web (vốn hiển thị theo các ký tự chữ cái) thành các dãy số theo ngôn ngữ máy tính. Những mã độc thay đổi DNS thường điều hướng nạn nhân đến một website giả mạo để chiếm đoạt những thông tin cá nhân hoặc thu lợi quảng cáo.

 Hàng chục vạn người có thể bị "cấm vận" Internet
Nếu kết quả màu xanh, máy tính người dùng đang trong trạng thái an toàn – Ảnh: DCWG

Ngay bây giờ, bạn đọc có thể kiểm tra xem máy tính của mình có bị nhiễm mã độc thay đổi DNS hay không bằng cách thường xuyên truy cập vào đây. Nếu dòng thông báo kết quả nằm trong khung màu xanh lá cây, có thể an tâm vì máy tính của bạn không bị đe dọa.

Nếu xuất hiện dòng thông báo màu đỏ, bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn tại một trong hai website kể trên để làm sạch hệ thống.

Source TuoiTre – The Gioi So 24G Tong Hop

Có Thể Bạn Quan Tâm

Both comments and pings are currently closed.

Điểm Nhấn cho Cuộc Sống Hôm Nay !!!

Ngày nay, phong thuy hay còn gọi là khoa học phong thuy được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của cuộc sống. Và khi nhắc đến phong thuy thì không thể bỏ qua các vật phẩm phong thuy, theo học thuyết phong thuy, việc ứng dụng các vật phẩm phong thuy này vào phong thuy nha o là vô cùng quan trọng. Trong đó da phong thuy, da quy phong thuy, trang suc phong thuy và các sản phẩm, do phong thuy bằng da quy tự nhiên nói chung luôn mang lại nhiều cát khí phong thuy nhất cho bạn. Việc tra cứu để sử dụng đúng cách theo thuật phong thuy ngày nay cũng đã được hỗ trợ online hoàn toàn, với các trường hợp chuyên sâu mới cần đến chuyen gia phong thuy mà thôi.

Và đáng chú ý nhất là tỳ hưu, linh vật phong thuy số một trong các vật phẩm phong thuy hiện nay. Sử dụng ty huu đúng cách, tùy theo loại ty huu bằng chất liệu gì ví dụ như ty huu bằng ngọc, ty huu bằng đá, ty huu bằng đồng hay ty huu bằng bột đá... hoặc công năng là gì ví dụ như ty huu để bàn, ty huu đeo cổ, ty huu đeo tay, ty huu đeo nhẫn hay ty huu treo xe hơi... Mà bạn có thể chọn cách tẩy trần, khai quang, điểm nhãn phù hợp cho mỗi ty huu...

Ngoài ra, trong phong thuy nha o, việc đặt tu bep hợp phong thuy cũng rất quan trọng. Tu bep được coi là trái tim của một ngôi nhà, tu bep tốt là tu bep được tạo ra từ các chất liệu gỗ tự nhiên, là tu bep đặt đúng các phương vị cần thiết. Việc gọi tên tu bepke bep của người miền Nam cũng là nét đặc trưng rất riêng, từ ke bep nghe rất gần gũi, bởi ke bep trong phòng ăn là nơi gia đình quây quần hàng ngày, nên việc đầu tư vào ke bep, tạo nên một ke bep đẹp không còn xa lạ với người Việt hôm nay.

Đáng chú ý là trang suc, trang suc phong thuythoi trang theo phong thuy nói chung cũng không phải là quá mới mẻ, chẳng hạn như việc chọn một chiếc tui xach phù hợp phong thuy đang được xem như một trào lưu. Tui xach là vật dụng thời trang rất gần gũi với phái đẹp, chiếc tui xach có hợp mệnh cung thì mới mang lại may mắn cho người sử dụng, ví dụ như người mệnh Thủy thì nên sử dụng tui xach màu gì, mệnh Thổ thì tui xach cần có hình dáng như thế nào, dùng tui xach có quai đeo hay tui xach chỉ cầm tay... Khi một chiếc tui xach vừa đẹp, vừa hội tụ đầy đủ những yếu tố trên thì quả thật rất tuyệt vời.

Không những thế, trong dịp Tết nguyên đán về, ngoài việc tìm đến thầy tu vi để xem boi, xem tu vi đầu năm thì qua tet ý nghĩa nhất cũng chính là những món qua tet mang đậm tính chất phong thuy, những món qua tet kèm theo sự may mắn, những món qua tet mang đến lộc vui của đất trời... Người nhận được qua bieu sẽ hiểu được tấm lòng cũng như sự tinh tế của người tang qua...

Comments are closed.

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.0/10 bởi 22173 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời