Game online ‘nóng’ trong dự thảo quản lý nội dung online

Quản lý đại lý Internet và các nội dung trực tuyến như game online, trang tin điện tử, mạng xã hội là những chủ đề được các doanh nghiệp quan tâm trong dự thảo mới về Internet của Bộ Thông tin và Truyền thông.

0b46979a23ternet.jpg Game online nóng trong dự thảo quản lý nội dung online
Nghị định về quản lý Internet từ 2008 được cho là không theo kịp sự phát triển thực tế. Ảnh: Quốc Huy.

Ngày 21/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi bản “Dự thảo nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng” đến các doanh nghiệp, cũng như đăng tải trên website của Bộ để lấy ý kiến đóng góp.

Theo ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, sự phát triển nhanh chóng của Internet đã đặt ra các vấn đề mới trong quản lý mà các nội dung trong Nghị định năm 2008 không còn theo kịp với thực tế.

Nhiều vấn đề mới được đưa ra trong dự thảo mới và phân mục cụ thể như quản lý mạng xã hội, trò chơi trực tuyến, trang tin điện tử. Quản lý dịch vụ Internet mà chủ đích hướng tới các đại lý Internet là chủ đề đầu tiên trong dự thảo mới. Theo bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), những quy định trong văn bản năm 2008 chỉ mới đề cập đến việc mở các dịch vụ, tuy nhiên, sự ra đời của game online và các nội dung trực tuyến khác khiến quy định này phải bổ sung thêm các điều khoản khác về giờ đóng cửa, khoảng cách quán Internet với các trường học…

Về cung cấp mạng xã hội và trang tin điện tử, dự thảo đã có những duy định về nhà cung cấp, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng như các chế tài trong việc lập trang tin. Dự thảo cũng có các nội dung về an toàn, an ninh thông tin, tài nguyên Internet và người dùng.

08d440ff80online.jpg Game online nóng trong dự thảo quản lý nội dung online
Các doanh nghiệp phát biểu trong buổi lấy ý kiến về dự thảo quản lý trực tuyến mới tại TP HCM. Ảnh: Quốc Huy.

Tại Hội thảo về đại lý Internet và nội dung thông tin trên Internet diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10 tại TP HCM nhằm lấy ý kiến cho dự thảo mới, game online và quản lý các nội dung trực tuyến trở thành đề tài “nóng” trong tranh luận từ các doanh nghiệp, chủ đại lý Internet.

Từ phía Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lưu Vũ Hải cho rằng, nội dung của game và quản lý giờ chơi là hai điểm đáng quan tâm nhất. Theo ông Hải, game hiện đã phát triển và có cách tiếp cận khác nhau, nhiều trò chơi hiện cho tải về, kết nối qua mạng LAN hoặc giữa các máy tính với nhau, không cần nhà cung cấp hay có những game chơi trên mạng viễn thông di động.

Ông Hải nêu kinh nghiệm nhiều nước hiện không cấm game mà “họ xếp hạng theo tuổi, trò chơi cho trẻ em, người lớn, qua đó, phụ huynh có thể quyết định cho con em mình tham gia hay không. Với cách quản lý đó, tạo ra sự công bằng với cộng đồng các nhà cung cấp”.

Từ doanh nghiệp, đại diện VNPT cho rằng, Bộ nên có những quy định khuyến khích sự phát triển của nội dung số hơn là tập trung vào các chế tài xử phạt. Ngoài ra, nghị định cũng nên quy định rõ các nội dung cấm, không cấm để doanh nghiệp dễ thực hiện.

Có bài phát biểu nhiều cảm xúc tại Hội nghị, ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG, đã nêu ra các thực trạng về quản lý game online và nội dung số hiện nay. Theo ông Minh, dự thảo chỉ đưa ra việc quản lý nội dung Internet xuyên biên giới ở mạng xã hội mà chưa đề cập đến game online.

Theo đó, từ 7/2010, tất cả các doanh nghiệp game trong nước không được ra game mới, trong khi đang chờ luật từ Chính phủ, thì trên thị trường có hơn 10 game mới từ bên ngoài ra mắt tại Việt Nam, sử dụng hệ thống thanh toán trong nước nhưng không ai quản lý. Ông Minh cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng bị quản lý chặt, trong khi nhà cung cấp bên ngoài với các nội dung không kiểm soát đang tràn lan, thu lợi từ quảng cáo nhưng không hề đóng một đồng thuế.

“Nhà cung cấp trong nước hiện giống như đội tuyển Việt Nam đá với Brazil, không chỉ thua về trình độ, đẳng cấp, họ còn bị trọng tài xử ép và khán giả nhà ủng hộ đội khách”, ông Minh ví von. Vị đại diện VNG tiết lộ, ba tuần nữa họ sẽ sang Nhật phát hành game.

Quốc Huy

Source Thế Giới Số 24G – The Gioi So 24G Tong Hop

Có Thể Bạn Quan Tâm

Both comments and pings are currently closed.

Điểm Nhấn cho Cuộc Sống Hôm Nay !!!

Ngày nay, phong thuy hay còn gọi là khoa học phong thuy được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của cuộc sống. Và khi nhắc đến phong thuy thì không thể bỏ qua các vật phẩm phong thuy, theo học thuyết phong thuy, việc ứng dụng các vật phẩm phong thuy này vào phong thuy nha o là vô cùng quan trọng. Trong đó da phong thuy, da quy phong thuy, trang suc phong thuy và các sản phẩm, do phong thuy bằng da quy tự nhiên nói chung luôn mang lại nhiều cát khí phong thuy nhất cho bạn. Việc tra cứu để sử dụng đúng cách theo thuật phong thuy ngày nay cũng đã được hỗ trợ online hoàn toàn, với các trường hợp chuyên sâu mới cần đến chuyen gia phong thuy mà thôi.

Và đáng chú ý nhất là tỳ hưu, linh vật phong thuy số một trong các vật phẩm phong thuy hiện nay. Sử dụng ty huu đúng cách, tùy theo loại ty huu bằng chất liệu gì ví dụ như ty huu bằng ngọc, ty huu bằng đá, ty huu bằng đồng hay ty huu bằng bột đá... hoặc công năng là gì ví dụ như ty huu để bàn, ty huu đeo cổ, ty huu đeo tay, ty huu đeo nhẫn hay ty huu treo xe hơi... Mà bạn có thể chọn cách tẩy trần, khai quang, điểm nhãn phù hợp cho mỗi ty huu...

Ngoài ra, trong phong thuy nha o, việc đặt tu bep hợp phong thuy cũng rất quan trọng. Tu bep được coi là trái tim của một ngôi nhà, tu bep tốt là tu bep được tạo ra từ các chất liệu gỗ tự nhiên, là tu bep đặt đúng các phương vị cần thiết. Việc gọi tên tu bepke bep của người miền Nam cũng là nét đặc trưng rất riêng, từ ke bep nghe rất gần gũi, bởi ke bep trong phòng ăn là nơi gia đình quây quần hàng ngày, nên việc đầu tư vào ke bep, tạo nên một ke bep đẹp không còn xa lạ với người Việt hôm nay.

Đáng chú ý là trang suc, trang suc phong thuythoi trang theo phong thuy nói chung cũng không phải là quá mới mẻ, chẳng hạn như việc chọn một chiếc tui xach phù hợp phong thuy đang được xem như một trào lưu. Tui xach là vật dụng thời trang rất gần gũi với phái đẹp, chiếc tui xach có hợp mệnh cung thì mới mang lại may mắn cho người sử dụng, ví dụ như người mệnh Thủy thì nên sử dụng tui xach màu gì, mệnh Thổ thì tui xach cần có hình dáng như thế nào, dùng tui xach có quai đeo hay tui xach chỉ cầm tay... Khi một chiếc tui xach vừa đẹp, vừa hội tụ đầy đủ những yếu tố trên thì quả thật rất tuyệt vời.

Không những thế, trong dịp Tết nguyên đán về, ngoài việc tìm đến thầy tu vi để xem boi, xem tu vi đầu năm thì qua tet ý nghĩa nhất cũng chính là những món qua tet mang đậm tính chất phong thuy, những món qua tet kèm theo sự may mắn, những món qua tet mang đến lộc vui của đất trời... Người nhận được qua bieu sẽ hiểu được tấm lòng cũng như sự tinh tế của người tang qua...

Comments are closed.

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.0/10 bởi 9141 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời