Facebook bị tố lừa nhà đầu tư khi IPO - TGS

TGS – Sau khi thắng lớn trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Facebook đang phải đối mặt với các đơn kiện buộc tội đưa ra thông tin không chính xác về sự tăng trưởng của công ty.

 Facebook bị tố lừa nhà đầu tư khi IPO
Facebook chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng hôm 18-5 tại sàn Nasdaq

AP cho hay cổ phiếu Facebook sau bốn ngày phát hành đã chứng kiến hai ngày giảm rồi tăng nhẹ. Trong khi cổ phiếu chào bán ngày đầu tiên là 38 USD/cổ phiếu, hôm 23-5 con số này chỉ còn 32 USD, giảm gần 16%.

Một số nhà đầu tư mua cổ phiếu Facbeook hôm đầu tiên đã đệ đơn kiện công ty này cùng các giám đốc điều hành, ngân hàng đầu tư và Công ty chứng khoán Morgan Stanley – một trong những đơn vị bảo hiểm cho đợt IPO của Facebook.

Họ đang đặt câu hỏi có phải các nhà phân tích của những đơn vị đảm bảo này đã cắt bỏ dự báo quý 2 và cả năm cho Facebook ngay trước ngày IPO và chỉ tiết lộ thông tin này cho một số ít nhà đầu tư hay không.

Một đơn kiện gửi tòa án New York buộc tội các văn bản, tài liệu IPO của Facebook có những tuyên bố không đúng sự thật và bỏ đi những thông tin quan trọng, như “giảm nghiêm trọng về tăng trưởng doanh thu”. Ba nguyên đơn mua cổ phiếu Facebook hôm chào bán đầu tiên ngày 18-5 cho rằng vì thiếu thông tin nên họ đã bị thiệt hại lớn.

Một đơn kiện khác gửi tòa San Mateo ở California quy trách nhiệm cho những đơn vị đảm bảo đợt IPO của Facebook, cho rằng tài liệu đánh giá công ty này đã “đánh lừa” các nhà đầu tư, khiến họ bỏ tiền ra mua cổ phiếu và thua lỗ.

Hồi đầu tháng 3, Facebook đã gặp gỡ các chuyên gia phân tích của những ngân hàng đầu tư để họ có thể hiểu về tình hình tài chính của công ty. Ngày 9-5, Facebook đã trình một tài liệu IPO chỉnh sửa và khẳng định rằng số lượng người sử dụng qua các phương tiện di động đang tăng nhanh hơn doanh thu.

Theo một nhân vật thạo tin, Facebook sau đó có một cuộc gặp khác với các chuyên gia phân tích và nói với họ rằng dựa trên thông tin mới thì dự báo của các chuyên gia chỉ ở cận dưới của mức tăng trưởng mà Facebook đưa cho họ trước đó. Một nguồn tin khác cho hay Facebook đã đàm phán để chuyển đơn vị niêm yết từ Công ty chứng khoán New York sang sàn Nasdaq.

Hiện các bên liên quan đến hai vụ kiện trên đều từ chối bình luận.

Source TuoiTre – The Gioi So 24G Tong Hop

Có Thể Bạn Quan Tâm

Both comments and pings are currently closed.

Điểm Nhấn cho Cuộc Sống Hôm Nay !!!

Ngày nay, phong thuy hay còn gọi là khoa học phong thuy được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của cuộc sống. Và khi nhắc đến phong thuy thì không thể bỏ qua các vật phẩm phong thuy, theo học thuyết phong thuy, việc ứng dụng các vật phẩm phong thuy này vào phong thuy nha o là vô cùng quan trọng. Trong đó da phong thuy, da quy phong thuy, trang suc phong thuy và các sản phẩm, do phong thuy bằng da quy tự nhiên nói chung luôn mang lại nhiều cát khí phong thuy nhất cho bạn. Việc tra cứu để sử dụng đúng cách theo thuật phong thuy ngày nay cũng đã được hỗ trợ online hoàn toàn, với các trường hợp chuyên sâu mới cần đến chuyen gia phong thuy mà thôi.

Và đáng chú ý nhất là tỳ hưu, linh vật phong thuy số một trong các vật phẩm phong thuy hiện nay. Sử dụng ty huu đúng cách, tùy theo loại ty huu bằng chất liệu gì ví dụ như ty huu bằng ngọc, ty huu bằng đá, ty huu bằng đồng hay ty huu bằng bột đá... hoặc công năng là gì ví dụ như ty huu để bàn, ty huu đeo cổ, ty huu đeo tay, ty huu đeo nhẫn hay ty huu treo xe hơi... Mà bạn có thể chọn cách tẩy trần, khai quang, điểm nhãn phù hợp cho mỗi ty huu...

Ngoài ra, trong phong thuy nha o, việc đặt tu bep hợp phong thuy cũng rất quan trọng. Tu bep được coi là trái tim của một ngôi nhà, tu bep tốt là tu bep được tạo ra từ các chất liệu gỗ tự nhiên, là tu bep đặt đúng các phương vị cần thiết. Việc gọi tên tu bepke bep của người miền Nam cũng là nét đặc trưng rất riêng, từ ke bep nghe rất gần gũi, bởi ke bep trong phòng ăn là nơi gia đình quây quần hàng ngày, nên việc đầu tư vào ke bep, tạo nên một ke bep đẹp không còn xa lạ với người Việt hôm nay.

Đáng chú ý là trang suc, trang suc phong thuythoi trang theo phong thuy nói chung cũng không phải là quá mới mẻ, chẳng hạn như việc chọn một chiếc tui xach phù hợp phong thuy đang được xem như một trào lưu. Tui xach là vật dụng thời trang rất gần gũi với phái đẹp, chiếc tui xach có hợp mệnh cung thì mới mang lại may mắn cho người sử dụng, ví dụ như người mệnh Thủy thì nên sử dụng tui xach màu gì, mệnh Thổ thì tui xach cần có hình dáng như thế nào, dùng tui xach có quai đeo hay tui xach chỉ cầm tay... Khi một chiếc tui xach vừa đẹp, vừa hội tụ đầy đủ những yếu tố trên thì quả thật rất tuyệt vời.

Không những thế, trong dịp Tết nguyên đán về, ngoài việc tìm đến thầy tu vi để xem boi, xem tu vi đầu năm thì qua tet ý nghĩa nhất cũng chính là những món qua tet mang đậm tính chất phong thuy, những món qua tet kèm theo sự may mắn, những món qua tet mang đến lộc vui của đất trời... Người nhận được qua bieu sẽ hiểu được tấm lòng cũng như sự tinh tế của người tang qua...

Comments are closed.

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.0/10 bởi 23827 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời