Cựu sinh viên bị phạt 14 tỷ đồng vì 30 bài hát lậu - TGS

Một người vừa tốt nghiệp Đại học Boston (Mỹ) bị tòa án bắt bồi thường số tiền khổng lồ 675.000 USD vì tội tải và chia sẻ trái phép các ca khúc trên Internet.

Joel Tenenbaum, 28 tuổi, cho hay sẽ tiếp tục kháng án: “Tôi không thể tin Tòa án tối cao lại có thể đưa mức phạt lên tới 6 con số chỉ vì tôi download 30 bản nhạc. Tôi không tin nổi là tòa tuyên phạt vô lý như thế”.

1c55c4d95busic 1.jpg Cựu sinh viên bị phạt 14 tỷ đồng vì 30 bài hát lậu
Joel Tenenbaum gặp hạn vì nhạc lậu. Ảnh: AP.

Hiệp hội công nghiệp thu âm Mỹ RIAA kiện anh này vì hành vi tiêu thụ và chia sẻ nội dung trái phép từ năm 2009. Khi đó, tòa đã yêu cầu Tenenbaum nộp 675.000 USD, tức 22.500 USD/bài hát.

Tuy nhiên, một thẩm phán liên bang cho rằng con số này quá cao và đề nghị giảm xuống chỉ còn 67.500 USD, nhưng Tòa án tối cao lại không đồng ý và giữ nguyên mức ban đầu.

Tenenbaum, tốt nghiệp đại học ngày 20/5, cho biết anh không kiếm đâu ra số tiền lớn như thế để trả. Luật sư của Tenenbaum cũng cho rằng thiệt hại mà anh gây ra chỉ là 1 USD mỗi bài, tương đương số tiền mọi người phải thanh toán khi mua nhạc trực tuyến.

“Chúng tôi hài lòng với quyết định này”, phát ngôn viên của RIAA khẳng định với AP sau phán quyết của tòa ngày 21/5.

Châu An

Source Thế Giới Số 24G – The Gioi So 24G Tong Hop

Có Thể Bạn Quan Tâm

Both comments and pings are currently closed.

Điểm Nhấn cho Cuộc Sống Hôm Nay !!!

Ngày nay, phong thuy hay còn gọi là khoa học phong thuy được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của cuộc sống. Và khi nhắc đến phong thuy thì không thể bỏ qua các vật phẩm phong thuy, theo học thuyết phong thuy, việc ứng dụng các vật phẩm phong thuy này vào phong thuy nha o là vô cùng quan trọng. Trong đó da phong thuy, da quy phong thuy, trang suc phong thuy và các sản phẩm, do phong thuy bằng da quy tự nhiên nói chung luôn mang lại nhiều cát khí phong thuy nhất cho bạn. Việc tra cứu để sử dụng đúng cách theo thuật phong thuy ngày nay cũng đã được hỗ trợ online hoàn toàn, với các trường hợp chuyên sâu mới cần đến chuyen gia phong thuy mà thôi.

Và đáng chú ý nhất là tỳ hưu, linh vật phong thuy số một trong các vật phẩm phong thuy hiện nay. Sử dụng ty huu đúng cách, tùy theo loại ty huu bằng chất liệu gì ví dụ như ty huu bằng ngọc, ty huu bằng đá, ty huu bằng đồng hay ty huu bằng bột đá... hoặc công năng là gì ví dụ như ty huu để bàn, ty huu đeo cổ, ty huu đeo tay, ty huu đeo nhẫn hay ty huu treo xe hơi... Mà bạn có thể chọn cách tẩy trần, khai quang, điểm nhãn phù hợp cho mỗi ty huu...

Ngoài ra, trong phong thuy nha o, việc đặt tu bep hợp phong thuy cũng rất quan trọng. Tu bep được coi là trái tim của một ngôi nhà, tu bep tốt là tu bep được tạo ra từ các chất liệu gỗ tự nhiên, là tu bep đặt đúng các phương vị cần thiết. Việc gọi tên tu bepke bep của người miền Nam cũng là nét đặc trưng rất riêng, từ ke bep nghe rất gần gũi, bởi ke bep trong phòng ăn là nơi gia đình quây quần hàng ngày, nên việc đầu tư vào ke bep, tạo nên một ke bep đẹp không còn xa lạ với người Việt hôm nay.

Đáng chú ý là trang suc, trang suc phong thuythoi trang theo phong thuy nói chung cũng không phải là quá mới mẻ, chẳng hạn như việc chọn một chiếc tui xach phù hợp phong thuy đang được xem như một trào lưu. Tui xach là vật dụng thời trang rất gần gũi với phái đẹp, chiếc tui xach có hợp mệnh cung thì mới mang lại may mắn cho người sử dụng, ví dụ như người mệnh Thủy thì nên sử dụng tui xach màu gì, mệnh Thổ thì tui xach cần có hình dáng như thế nào, dùng tui xach có quai đeo hay tui xach chỉ cầm tay... Khi một chiếc tui xach vừa đẹp, vừa hội tụ đầy đủ những yếu tố trên thì quả thật rất tuyệt vời.

Không những thế, trong dịp Tết nguyên đán về, ngoài việc tìm đến thầy tu vi để xem boi, xem tu vi đầu năm thì qua tet ý nghĩa nhất cũng chính là những món qua tet mang đậm tính chất phong thuy, những món qua tet kèm theo sự may mắn, những món qua tet mang đến lộc vui của đất trời... Người nhận được qua bieu sẽ hiểu được tấm lòng cũng như sự tinh tế của người tang qua...

Comments are closed.

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.0/10 bởi 23681 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời